0987128679

Đầu Trang
Tivi LG chạy 1 lúc hình bị nháy giật

Một trong những lỗi khó chịu nhất cho người sử dụng chính là chạy một lúc hình ảnh nháy giật.
Tức là tình trạng màn hình tivi cứ nhấp nháy như bạn bật rồi lại tắt tivi, không xem được, không thấy hình cũng chả thấy tiếng.
Vậy khi ấy phải làm sao nhỉ?
Hãy cùng Sửa tivi Hải Phòng đi tìm hiểu ngay các nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình tivi bị chạy 1 lúc hình ảnh nháy giật, rồi lại bình thường 1 phút lại nháy giật

Khi tivi nhà bạn có tình trạng chạy 1 lúc hình ảnh nháy giật, rồi lại bình thường 1 phút lại nháy giật thì bạn hãy liên tưởng ngay tới 3 nguyên nhân chủ yếu sau:

1. Do đầu nối của thiết bị kết nối vào tivi có vấn đề

Trường hợp này bạn có thể nghe thấy cả tiếng lẫn hình nhưng hình ảnh trên tivi sẽ bị móp méo còn âm thanh thì chu chéo rất khó nghe hoặc là nhấp nháy màn hình rồi tắt ngỏm. Nếu tivi nhà bạn đang có kết nối với loa, máy trò chơi điện tử hay đầu đĩa VCD / DVD,… thì bạn hãy kiểm tra các kết nối xem có bị móp méo, lâu ngày bị gỉ sét, chuột cắn,… hay gì không.

2. Do nguồn điện bất ổn

Ở một vài khu vực điện đóm chập chờn cũng khiến tivi nhà bạn nhanh hỏng hơn và mắc lỗi chớp nháy màn hình.

3. Do đèn led màn hình bị hỏng

Trong 3 nguyên nhân chủ yếu thì lỗi này là tốn kém nhất. Vì phải mang tới thợ mới thay được và chi phí cũng mất kha khá từ khoảng 1 – 1,5 triệu đồng tùy hãng tivi LG, Samsung, Sony, Toshiba, Panasonic,…

Đèn led màn hình còn gọi là bóng đèn màn hình tivi. Đây là chi tiết hỗ trợ phát sáng, phát hình trong tivi mà nếu tivi nhà bạn ở khu vực nguồn điện bất ổn thì đèn led màn hình cũng rất hay bị cháy và hư hỏng.