0987128679

Đầu Trang
Tivi Sony chạy 1 lúc hình ảnh nháy giật

Hiện tượng màn hình tivi bỗng nhiên nhấp nháy liên tục là vấn đề nhiều người dùng gặp phải.
Khi rơi vào tình huống này, tivi gần như là không thể xem được hoặc rất khó xem.
Tuy nhiên, trước khi có ý định mang tivi đi sửa chữa bạn hãy thử tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục tivi bị nhấp nháy theo hướng dẫn dưới đây xem sao nhé.

Tivi Sony bị bệnh chạy 1 lúc hình ảnh nháy giật, rồi lại bình thường 1 phút lại nháy giật.

+Biểu hiện

Khi bạn đang sử dụng tivi thì bỗng dưng thấy màn hình tối lại hay đen xì và lại sáng lên, giống như bạn bật tắt tivi liên tục thì có thể kết luận màn hình tivi nhà bạn đang gặp phải lỗi chớp nháy.

+Nguyên nhân và cách khắc phục 

Ti vi gặp lỗi nhấp nháy hoặc hình ảnh trên tivi bị bóp méo rất có thể là do đầu nối của thiết bị kết nối vào tivi như đầu đĩa DVD, đầu thu truyền hình kỹ thuật số, máy trò chơi điện tử,… gặp trục trặc. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra các cổng kết nối, giắc cắm,…. nếu dây lỏng thì gắn chặt vào hoặc thay mới khi phát hiện mối nối đã gỉ sét, hư hỏng.

Ngoài ra, cũng không thể loại trừ khả năng tivi bị chớp màn hình là do các chi tiết hỗ trợ phát sáng và phát hình của tivi (như đèn LED, bóng đèn màn hình) đã hư hỏng. Xử lý lỗi này, không còn cách nào khác là bạn hãy tìm đến sửa tivi Hải Phòng để thay bóng đèn màn hình nhé

Thêm một cách khắc phục lỗi tivi nhấp nháy liên tục mà bạn có thể thực hiện tại nhà, đó là rút điện của tivi ra, sau đó nhấn giữ nút nguồn của tivi trong vài giây. Để tivi nghỉ khoảng 1 đến 2 phút rồi cắm điện và mở tivi lại.

.