0333.566.566

Facebook

Zalo

Lỗi có điểm chết trên màn sony
Lỗi có điểm chết trên màn sony Lỗi có điểm chết trên màn sony

Điểm chết là một trong các lỗi màn hình tivi Sony hay bất kể dòng tivi nào để có thể gặp.

Hiểu đơn giản là trên màn hình tivi xuất hiện một hoặc nhiều hơn các điểm có màu sáng hơn hoặc điểm tối hơn so với các khu vực xung quanh.

Nguyên nhân có thể là do bóng bán dẫn đang bị hỏng bất chợt. Việc sửa chữa còn tùy thuộc vào tình trạng của lỗi. Nếu chỉ là điểm nhòe thì đơn giản thì có thể “cứu chữa” được.

Cách khắc phục: Bạn có thể dùng phần mềm UDPixel để có thể sử dụng lại liên tục các màu sắc để có thể gợi lại khả năng hiển thị màu cho các điểm chết. Bạn cần mở tivi và chọn khởi động chương trình và cho chúng hoạt động từ 3 – 4 tiếng.

Dùng dịch vụ LCD: đầu tiên bạn nhấn vào ô Pick a color → sau đó chọn 1 màu để tiến hành kiểm tra điểm chết trên màn hình tivi. Sau đó chọn Toggle Full Screen để màn hình chỉ hiển thị 1 màu duy nhất → Đánh dấu các dòng Hide Panel now hoặc Hide panel and mouse now. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện những điểm chết.

Sau khi bạn đã tìm ra điểm chết, bạn để toàn màn hình → sau đó bấm vào dòng Go full screen now, double click to go back tại mục 2nd method để có thể hiển thị toàn màn hình với những màu sắc nhấp nháy liên tục. Sau khoảng 3 – 4 tiếng thì bạn hãy kiểm tra lại xem còn tình trạng này không và chúng có được khắc phục hay không.

Cuối cùng bạn kiểm tra lau kĩ bụi trên màn hình bằng cách lấy bạn lấy khăn sạch hơi ẩm đã được vắt sạch nước, sau đó bạn ấn nhẹ vào điểm chết trên màn hình đồng thời  là bật tivi lên. Khi bật xong thả tay ra và kiểm tra xem nó còn điểm chết không. Bạn nên thực hiện 3-4 lần với cách này. Và đây cũng là một trong 7 cách để có thể làm kéo dài tuổi thọ của tivi.